Bài 2: Những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu bán hàng trên Gmarket

Thời gian đọc: 7 phút
4.2/5 - (6 bình chọn)

Để có thể bán hàng trên Gmarket một cách thuận lợi nhất thì bạn phải hiểu rõ những quy tắc và những chính sách của Gmarket đưa ra. Cùng Tixtax tìm hiểu những thông tin cần lưu ý trước khi bán hàng trên Gmarket qua bài viết dưới đây nhé!

ESMPLUS là gì?

Định nghĩa về ESMPLUS:

ESMPLUS là nền tảng bán hàng tích hợp dành cho các thành viên bán hàng Đấu giá và Gmarket, đồng thời là ứng dụng hỗ trợ hoạt động bán hàng trên điện thoại thông minh. Tính năng của ESMPLUS gồm:

1. Cài đặt Thông báo:
– Bạn có thể nhận được các thông báo cần thiết cho các hoạt động bán hàng, chẳng hạn như đơn đặt hàng mới, yêu cầu hủy và thắc mắc của khách hàng.

2. Quản lý Sản phẩm;
– Bạn có thể chỉnh sửa thông tin cần thay đổi gấp, chẳng hạn như tên sản phẩm và giá của sản phẩm.

3. Quản lý đơn hàng / yêu cầu:
– Bạn có thể quản lý xác nhận đơn hàng, xử lý lô hàng và hủy / trả / đổi.

4. Khác:
– Bạn có thể kiểm tra các yêu cầu và thông báo của khách hàng.

ESMPLUS-la-gi

Tải ESMPLUS ở đâu?

Có thể sử dụng ESM Plus mà không cần cài đặt thêm miễn là có kết nối internet.
ESM Plus là chương trình quản lý bán hàng tổng hợp tích hợp chương trình quản lý bán hàng Gmarket (GSM) và chương trình quản lý bán hàng đấu giá (Sell plus) thành một.

Khách hàng bán hàng đã sử dụng cả GSM và Sell Plus và khách hàng bán hàng chỉ sử dụng một tài khoản có thể sử dụng ESM Plus bằng cách đăng nhập bằng một Master ID với quy trình xác minh người bán đơn giản.

Tuy nhiên, nên sử dụng Internet Explorer 8 trở lên.

Hướng dẫn đăng ký ESMPLUS dành cho người bán:

Sau khi đăng nhập thành công trên Gmarket, bạn vào link https://www.esmplus.com/Member/SignIn/LogOn?ReturnValue=-2 để đăng ký ESMPLUS.

Nếu bạn chưa đăng ký ESM PLUS, vui lòng đăng nhập vào khu vực liên quan bằng cách chọn Đấu giá hoặc Gmarket / G9 ở bên trái.

Nếu bạn đã đăng ký bằng ID chính ESM PLUS, bạn có thể đăng nhập bằng cách chỉ nhập tài khoản của mình vào khu vực đăng nhập ESM PLUS.

Huong-dan-dang-ky-ESMPLUS-danh-cho-nguoi-ban

Sau khi đăng nhập hệ thống sẽ dẫn bạn qua giao diện mới yêu cầu thay đổi lại mật khẩu 1 lần nữa, bạn làm theo hướng dẫn trên giao diện là được nhé!

Smile Delivery Service (Dịch vụ giao hàng nụ cười)

Smile Delivery Service là tên của dịch vụ hậu cần độc quyền của eBay (Gmarket / Auction). Smile Delivery đã thành lập trung tâm hậu cần của riêng mình và bí quyết vận hành hậu cần dựa trên cơ sở hạ tầng thương mại điện tử của Gmarket / Auction để cung cấp bao bì sản phẩm. Smile Delivery Service là một dịch vụ xử lý hoạt động hậu cần của người bán, chẳng hạn như giao hàng và quản lý hàng tồn kho.

Smile Delivery đề cập đến các trang web thị trường mở Auction (www.auction.co.kr) và Gmarket ( www.gmarket.co.kr ) do eBay Hàn Quốc điều hành thông qua “công ty quản lý hậu cần” đã ký hợp đồng dịch vụ đại lý hậu cần với eBay Korea), G9 (www.g9.co.kr) và các trang thương mại điện tử sau này do công ty thêm vào, cũng như các dịch vụ lưu trữ, đóng gói và giao hàng bên ngoài và ngoại tuyến có thể được xử lý chung như một dịch vụ hậu cần của 1 doanh nghiệp.

Smile-Delivery-Service-dich-vu-giao-hang-nu-cuoi

Quy trình làm việc của Smile Delivery Service:

Smile Delivery→ Đăng ký sản phẩm Logistics (SKU) → Lưu trữ hàng hóa tại trung tâm phân phối → Đăng ký sản phẩm cho Smile Delivery → Đặt hàng mới → Giao sản phẩm

1. Lệnh Gmarket / Đấu giá được tự động liên kết.
2. Sự hài lòng của khách hàng được cải thiện bằng cách kết hợp các sản phẩm từ nhiều người bán.
3. Bạn có thể nhận giải quyết sớm giá bán các sản phẩm của Smile Delivery. (Giao hàng D + 1 ngày)
4. Đang mở rộng cơ hội tiếp xúc với mặt hàng và các chương trình khuyến mãi độc quyền. (Dịch vụ Giao Hàng Nụ Cười được vận hành riêng)
5. Các đơn hàng đã được thanh toán trước 18:00 cùng ngày sẽ được vận chuyển ngay trong ngày.
Sản phẩm giao nhận nụ cười có không gian trưng bày dành riêng trong Gmarket / Auction. Ngoài ra, cờ giao hàng nụ cười được hiển thị cho mỗi sản phẩm để tăng cường sự chú ý.

Làm cách nào để đăng ký sản phẩm Smile Delivery?

Vị trí menu: ESM + → Đăng ký / thay đổi sản phẩm → Đăng ký sản phẩm 2.0 (BETA)

– Loại sản phẩm: Chọn Logistics và tiến hành đăng ký  Smile Delivery Đăng ký sản phẩm sau khi SKU được chuyển đến trung tâm phân phối.

Quy trình: Đăng ký dịch vụ → Đăng ký sản phẩm hậu cần (SKU) và phê duyệt vận hành → Nhận sản phẩm và phê duyệt vận hành tại trung tâm phân phối → Đăng ký sản phẩm độc quyền Giao nhận nụ cười → Tiếp xúc sản phẩm giao nhận sản phẩm

Link đăng ký Smile Delivery Service http://rpp.gmarket.co.kr/smiledeliveryinfo