Bật mí cách chọn giỏ mây cắm hoa phù hợp với từng loại hoa

Thời gian đọc: 6 phút
4.9/5 - (9 bình chọn)

Có rất nhiều kiểu giỏ mây cắm hoa đẹp, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn loại giỏ mây cắm hoa phù hợp với từng loại hoa. Bạn có thể tham khảo một vài kiểu giỏ mây cắm hoa phù hợp với từng loại hoa qua bài viết dưới đây

Chọn giỏ mây cắm hoa như thế nào là phù hợp?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại giỏ mây cắm hoa đẹp, mẫu mã đa dạng lại vô cùng bắt mắt cho các chị em tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên, dù bạn có lựa chọn giỏ mây cắm hoa nào đi chăng nữa cũng nên chú ý chọn bình phù hợp với màu sắc, kích cỡ của từng loại hoa bạn muốn cắm để có được một kiệt tác nghệ thuật đẹp mắt nhất. Bạn không nên sử dụng bình có màu nổi bật hơn hoa hay quá lòe loẹt.

Chon-gio-may-cam-hoa-nhu-the-nao-la-phu-hop

Về kiểu dáng, nếu bạn muốn cắm một vài cành hoa, hãy sử dụng dạng giỏ mây cắm hoa thon, miệng nhỏ. Còn nếu có ý định cắm một bó hoa lớn thì nên chọn giỏ mây cắm hoa rộng, miệng loe. Tỷ lệ chiều cao của giỏ với hoa thì tùy theo loại hoa mà bạn muốn cắm, nhưng với các loại hoa thông dụng như hồng, cúc, loa kèn,… thì chiều cao của bình thường bằng nửa thân cây.

Một số cách chọn kiểu giỏ mây cắm hoa phù hợp:

Giỏ mây cắm hoa dáng bầu tròn:

Với giỏ mây cắm hoa dáng bầu tròn thì bạn nên lựa chọn loại hoa có bản hoa to sẽ rất phù hợp. Khi cắm, những bông hoa sẽ quay về các hướng khác nhau tạo ra sự tỏa tròn đều và cân xứng trong không gian trông rất đẹp và lạ mắt. Loại hoa phù hợp với kiểu bình dáng bầu tròn là các loại hướng dương, cẩm chướng, hoa đồng tiền.

Với những loại hoa này, bạn có thể cắm chặt tay hay lỏng tay thì tùy ý, nhưng chú ý dàn đều tròn hoa ra theo nhiều hướng. Và bạn cũng không nên cắm hoa quá ngắn so với kích thước bình.

Mot-so-cach-chon-kieu-gio-may-cam-hoa-phu-hop

Kiểu giỏ mây cắm hoa hình trụ:

Đây là kiểu bình cắm hoa kinh điển nhất. Vì vậy, các bạn nên chọn các loại hoa có thân cao và dài, cắm cả thân như hoa lay ơn, hoa ly, hoa loa kèn hoặc cũng có thể cắm hoa hồng hay hoa cúc, thược dược.

Mot-so-cach-chon-kieu-gio-may-cam-hoa-phu-hop-1

Kiểu giỏ mây cắm hoa hình vại:

Kiểu bình này có hình dáng khá đẹp và bắt mắt với cổ hẹp, đáy rộng, miệng loe, khi cắm hoa thì những bông hoa cũng theo đó mà xòe ra nhiều hướng. Loại hoa phù hợp nhất với kiểu bình hình vại chính là violet, cúc dại… vì chúng có các cành cứng và cao. Với kiểu bình hình vại, bạn nên chú ý cắm các cành cao ở trung tâm, cành thấp ở xung quanh để tăng chiều sâu hơn cho không gian nhà bạn nhé.

Mot-so-cach-chon-kieu-gio-may-cam-hoa-phu-hop-3

Tixtax Nguồn hàng sỉ giá tốt dành cho người Việt tại Hàn Quốc:

Tixtax là đơn vị đầu tiên và duy nhất được phân phối các mẫu sản phẩm handmade của eQueen Handicraft tại thị trường Đông Nam Á. Trước đây các mặt hàng và mẫu mã của eQueen Handicraft chỉ phân phối độc quyền tại 1 số nước ở Châu Âu.

Tixtax là một trong những đơn vị chuyên cung cấp đồ handmade giá rẻ cho người Việt tại Hàn Quốc. Với sứ mệnh đưa hàng Việt hội nhập với thị trường quốc tế chúng tôi rất vui khi được hợp tác cùng các bạn. Chính sách hợp tác mang lại những quyền lợi tối đa cho khách hàng và giá cả cực tốt.

Thông tin liên hệ:

– Điện thoại: +84 971 217 371 (Mr. Tính)

– KaKao Talk: https://pf.kakao.com/_xiDkNb/chatbnm