Các công năng tuyệt vời từ đồ dùng mây tre đan

Thời gian đọc: 10 phút
4.1/5 - (10 bình chọn)

Những sản phẩm đồ dùng mây tre đan như ghế mây tre thư giản, giường mây tre… dường như đã quá quen thuộc với mọi người. Thế nhưng những sản phẩm được làm từ mây tre rất đa dạng và phong phú hơn thế nữa. Dùng bị mây tre trồng đồ trong đó hoặc như đeo những chiếc khuyên tai bằng mây tre đan. Rất nhiều nhiều những công năng tuyệt vời đến từ mây tre mà bạn chưa biết, hãy cùng tixtax khám phám công năng tuyệt vời từ chúng nhé.

Những sản phẩm làm từ chất liệu mây tre đan làm đồ dùng mây tre đan luôn được nhiều người yêu thích không chỉ đơn giản mộc mạc mà còn rất sang và tinh tế. Có lẽ nhờ sự mộc mạc, mang lại không gian tự nhiên khiến  mọi người thích thú đồ dùng mây tre đan hơn.

1. Phụ kiện trang trí đồ dùng lý tưởng

Trong trang trí đồ dùng mây tre đan chắc hẳn chúng ta chỉ nghĩ tới các chất liệu như: giấy, nhựa, thủy tinh… và rất ít nghĩ tới các phụ kiện trang trí làm từ mây tre đan. Hãy đọc xong bài viết này bạn có thể làm được những món từ đồ dùng mây tre đan với chất liệu mây tre đan độc đáo lại thân thiện với môi trường chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với hiệu ứng trang trí mà chúng mang lại cho bạn đấy.

Một chiếc đèn mây
Một chiếc đèn mây

Chiếc đèn mây được làm rất tịnh sảo với kiểu dáng độc đáo thế này bạn có thể trang trí ở mọi không gian nhà bạn. Hãy nghiên cứu va treo chúng ở phòng ngủ, phòng khách hoặc nhà ăn bạn sẽ cảm nhận được sự ấm cúng của ngôi nhà dành cho bạn đấy.

Bức tường đơn điệu quá mà bạn chưa biết phải trang trí chúng như thế nào thì cứ thử sử dụng các giỏ tre, hoặc những chiếc nia được vẽ lên những họa tiết lạ mắt, kích thước lớn nhỏ khác nhau cũng giúp bạn tiết kiệm không ít thời gian trang trí mà hiệu quả thì không kém với phụ kiện trang trí nào đâu.

2. Đồ dùng mây tre đan dùng để chứa đồ

Giỏ mây tre đan là đồ dùng mây tre đan dùng để đựng đồ, quần áo hoặc những vật dụng khác như sách, đồ chơi, đồ lặt vặt trong gia đình. Dễ dàng sử dụng sử dụng trong việc đem quần áo đi rất an toàn và thân thiện với môi trường. Sở hữu ngay những chiếc giỏ mây giúp không gian nhà bạn trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Hãy quên đi những chiếc giỏ nhựa và thử sử dụng những chiếc giỏ đựng đồ bằng mây tre đan xem sao. Với nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau bạn có thể đựng dễ dàng đựng đồ rồi, tất, đồ chơi, đồ dùng cũ, ít sử dụng… và có thể đặt ở bất kỳ nơi nào bạn muốn.

Một chiếc giỏ đựng quần áo mây tre đan
Một chiếc giỏ đựng quần áo mây tre đan

3. Công dụng của mẫu giỏ làm bằng mây tre đan

Giỏ mây tre đan mang lại phong cách đẹp lạ mắt, tính thẩm mỹ cao. Nguyên liệu mây tre từ xa xưa đã được người Việt Nam ta sáng tạo chúng thành đồ dùng mây tre đan để sử dụng trong nhà. Để làm sản phẩm mây tre phục vụ cho cuộc sống hàng ngày các người nghệ nhân chắc cũng quá quen thuộc với những sản phẩm đồ dùng mây tre đan này đan này rồi. Đồ dùng mây tre đan được làm hoàn toàn bằng nguyên liệu tự nhiên, nên rất thân thiện với môi trường. Dưới bàn tay khéo léo của những người nghệ  nhân. Những vót mây tre được trẻ mỏng được làm rất sạch sẽ và tinh tế, đan lượn vào nhau trở thành những chiếc giỏ có tính thẩm mỹ cao và không kém phần phong cách của nó mang lại nét mộc mạc. Với những ai yêu thích đồ dùng mây tre đan tự nhiên, ưa chuộng vẻ đẹp mang nét cổ điển độc đáo nhưng thân thiện với môi trường. Giỏ đựng trái cây làm bằng mây tre đan

Giỏ đựng trái cây làm bằng mây tre đan

4. Bàn trà mây tre đan tiện dụng trong mọi không gian

Đặc điểm:

Bàn trà là đồ dùng mây tre đan được làm từ những vậy liệu giống như tên gọi của nó là từ cây mây và cây tre. Trải qua quá trình xử lý an toàn, đã được tẩm hoá chất chống mối mọt, đem lại độ bền cũng như độ dẻo dai cho sản phẩm. Đồ dùng mây tre dưới bàn tay người nghệ nhân được đan lát theo nhiều kiểu khác nhau, tạo nên bộ sưu tập độc đáo của bộ bàn trà bằng mây tre. Vì đồ dùng mây tre đan là vật liệu tự nhiên, dễ trồng lại nhanh lớn hơn gỗ tự nhiên mà lại gần gũi thân thiện với môi trường. Nên ngày nay bàn trà bằng mây tre đan, được các nghệ nhân chế tác không những sáng tạo ra những bộ bằng trà có kiểu dáng lạ mắt và mang tính thẩm mỹ cao. Nhiều người đã kiểm nghiệm được độ bền cũng như độ dẻo dai của nó.

Nhưng cũng có rất nhiều khách hàng tỏ ta nghi ngờ rằng bàn trà bằng mây tre đan không tốt là đồ dùng kém chất lượng, những đồ dùng mây tre đan được các người thợ có đôi bàn tay khéo léo rát tỉ mỉ đã tạo ra những món đồ dung mây tre đan cực chất đảm bảo an toàn.

Bàn trà mây tre đan
Bàn trà mây tre đan

Nhược điểm:

Cây mây cây tre là những nguyên liệu dễ trồng, thời gian sinh trưởng nhanh. Nên nội thất bằng mây tre luôn được mọi gia đình yêu thích. Giá thành lại rẻ hơn các chất liệu gỗ, đá rất nhiều mà vẫn thể hiện nét độc đáo và thẩm mỹ riêng. Với chất liệu này hoàn toàn thân thiện với môi trường và ăn toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Mẫu mã đa dạng kết hợp với mọi không gian. Mây tre đan có độ dẻo dai rất tốt nên dễ dàng tạo kiểu uốn nên đa phần được sửu dụng làm những món đồ nội thất độc đáo như bộ bàn trà. Nhờ dẻo đại nên các nghệ nhân có thể uốn nắn tạo kiểu dễ dàng mang đậm tính nghệ thuật. Qua bàn tay tài năng của các nghệ nhân thì những que mây que tre tưởng như vô tri vô giác nay đã trở thành một bộ bàn trà sáng giá trong phòng khách nhà bạn.

Các công năng từ đồ dùng mây tre đan mang lại cho chúng ta một một phần an toàn hơn cho chúng ta biết được công dụng của chúng và hiệu quả khi dùng chúng, chất liệu mây tre đảm bảo cho an toàn cho chúng ta rất nhiều và độ cho chúng ta biết được độ tin cậy của ta khi dùng chúng. Cùng tixtax tìm hiểu các công năng từ đồ dùng mây tre đan nhé.