Cách tái chế túi ni lông thành vật dụng hữu ích.

Thời gian đọc: 10 phút
4.5/5 - (4 bình chọn)

Tái chế túi ni lông nhằm để bảo vệ môi trường và giúp gia đình tiết kiệm một số kinh phí. Nếu bạn không tin túi ni lông có thể tái chế ra các vận dụng cần thiết. Thì hãy cũng tixtax tái chế túi ni lông thành vật dụng hữu ích nhé.

1. Tái chế túi ni lông làm đồ trang trí trong nhà:

Túi ni lông rất đa dạng và phong phú về màu sắc, vậy khi sử dụng xong bạn không nên vứt vào thùng rác mà bạn có thể tái sử dụng thành đồ trang trí trong nhà vừa đơn giản, đẹp mắt và còn bảo vệ môi trường.

Theo tôi biết có rất nhiều người tái chế túi ni lông thành vật dụng như hoa văn trang trí, cây cảnh,…. Ngoài ra họ còn dùng túi ni lông làm ra các con vật.

Tái chế túi ni lông làm đồ trang trí trong nhà.

2. Tái chế túi ni lông thành vật dụng trồng cây:

Hiện nay rất nhiều người có đam mê với cây cảnh. Họ thường sử dụng túi ni lông để bảo vệ gốc của cây trồng làm cho cây mau lớn. Làm như vừa có được cây trồng tốt mà còn bảo vệ môi trường. Rất tiện lợi và tiệt kiệm cho gia đình.

Tái chế túi ni lông thành vật dụng trồng cây.

3. Dùng túi ni lông tái chế làm giấy bọc quà tặng:

Những món quà sẽ đẹp mắt và độc đáo hơn rất nhiều, nếu bạn biết tận dụng các túi ni lông nhiều màu sắc. Thay vì phải vứt đi những chiếc túi ni lông khó phân hủy thì xem đây là một cách tái chế túi ni lông thông minh và tận dụng hợp lý nhất.

Tái chế túi ni lông làm giấy bọc quà.

4. Tái chế túi ni lông để làm bao tay sinh hoạt:

Việc mua các loại bao tay bằng nhựa trên thị trường, bạn có thể tái chế rác thải từ túi ni lông làm thành các loại bao tay, tiện lợi cho các công việc sinh hoạt trong gia đình như hốt rác, cầm nắm các đồ vật bẩn mà không cần tiếp xúc da tay trực tiếp. Việc làm này vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa tiết kiệm chi phí sinh hoạt cho gia đình mình.

Tái chế túi ni lông làm bao tay sinh hoạt.

5. Làm túi đựng đồ dùng:

Trong nhà của mình có rất nhiều thứ đồ cần được sắp xếp và để chung lại cùng nhau, bạn có thể tận dụng các loại túi ni lông không dùng đến. Tái chế thành những chiếc túi đẹp mắt, treo lên gọn gàng để đựng đồ dùng rất hữu ích và tiện lợi.

Làm túi đựng đồ dùng.

6. Làm đồ chơi từ túi ni lông tái chế an toàn cho trẻ:

Các bước làm đồ chơi từ túi ni lông tái chế an toàn cho trẻ:

Bước 1: Cắt túi ni lông tái chế thành hình mà bạn muốn.

Bước 2: Dùng dây dù buộc 4 đầu của túi ni lông vừa cắt. Ở cuối đầu của 4 dây buộc thêm một vật nặng và nhân vật hoạt hình yêu thích.

Bước 3: Bạn cuộn gọn túi ni lông và dây dù lại, ném lên trên cao và thả rơi tự do.

Vậy là làm xong món đồ chơi làm từ ni lông cho trẻ. Nhìn món đồ chơi này giống như một siêu nhân đang nhảy từ trên cao xuống.

Làm đồ chơi từ túi ni lông tái chế cho bé.

7. Tái chế túi ni lông thành giỏ đựng đồ đan:

Hiện nay trên thế giới có rất nhiều các sản phẩm tái chế từ túi ni lông, được ưa chuộng. Một trong số đó là giỏ đựng đồ bằng túi ni lông.

Tái chế túi ni lông bằng cách sau khi được sử dụng đem rửa sạch, phơi khô túi ni lông. Sau đó cắt thành nhiều sợi đều nhau dùng để đan thành giỏ đựng đồ. Tùy theo kích thước và nhu cầu bạn có thể dùng giỏ này cho nhiều mục đích khác nhau. Giỏ đựng rác, đựng đồ văn phòng hoặc đựng đồ dùng trong nhà bếp, nhà tắm,…

Tái chế túi ni lông thành giỏ đựng đồ đan.

8. Tái chế túi ni lông làm túi đựng rác trong xe hơi:

Bạn có thể thiết kế một thùng rác handmade bằng cách lấy bất kì hộp giấy nào, lót túi ni lông bên trong, có thể cắt dán chúng bằng keo dính để trang trí thùng rác. Túi ni lông bên trong sẽ giúp bạn có thể chứa các loại rác thải kể cả một số rác thải có chứa nước mà không làm hư thùng rác. Sau khi rác đầy bạn chỉ cần đem đi đổ, lau sạch các bề mặt được dán bằng ni lông và tái sử dụng lại thùng rác.

Tái chế túi ni lông làm túi đựng rác.

9. Túi lót thùng rác bằng ni lông:

Dùng túi ni lông để lót bên trong để hạn chế các chất bẩn bám vào thùng rác gây khó khăn cho việc vệ sinh.

Sau khi đi đổ rác có thể tái sử dụng, tái chế túi ni lông bằng cách rửa sạch và phơi khô. Bạn có thể lồng ghép nhiều túi ni lông để đảm bảo túi lót thùng rác được chắc chắn, có thể sử dụng được nhiều lần mà không bị rách nát.

Tái chế túi ni lông làm thùng đựng rác trong nhà.

10. Lót chậu trồng cây từ túi ni lông:

Tái chế túi ni lông bằng cách dùng chúng để lót dưới các chậu cây trồng, giúp cho quá trình di chuyển cây, thay chậu dễ dàng hơn. Cách này phù hợp cho các loại cây nhỏ, cây phối giống hoặc các loại cây cảnh nhỏ trong nhà.

Lót chậu trồng cây từ túi ni lông.

11. Tái chế túi ni lông thành túi thơm handmade:

Các bước để có được túi thơm từ túi ni lông:

Bước 1: Đầu tiên cắt và dán lại túi ni lông thành một chiếc túi thơm theo hình mà bạn thích.

Bước 2: Dùng cây nhọn, hơ nóng và đâm xung quanh túi ni lông tạo thành các lỗ nhỏ li ti.

Bước 3: Cho hoa khô vào và dán miệng túi lại, tạo một lỗ nhỏ để móc dây treo túi thơm.

Để túi thơm thêm phần chắc chắn bạn có thể ghép 2-3 túi ni lông lại với nhau để túi được bền hơn. Tự làm túi thơm như thế có thể treo ở bất cứ đâu, trong nhà tắm, phòng ngủ hoặc phòng khách.

Tái chế túi ni lông thành túi thơm handmade.

Các bạn hãy tham khảo các cách trên để bảo vệ môi trường và tiết kiệm cho gia đình của mình nhé! Chúc các bạn thành công!