Cách xử lý và vệ sinh ví da bò thật tránh nấm mốc

Thời gian đọc: 9 phút
4.9/5 - (7 bình chọn)

Ví da bò thật luôn rất đẹp và có độ bền cao. Tuy nhiên sau quá trình sử dụng lâu dài sẽ khó tránh khỏi việc bị nấm mốc. Bao gồm cả da thật và da công nghiệp khi bị ẩm lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng nấm mốc trên bề mặt. Những nấm mốc này không chỉ khiến vẻ đẹp của đồ da giảm đi mà còn ảnh hưởng tới độ bền. Nếu là da thật thì nhanh bị mủn đi còn nếu là da công nghiệp thì bị nổ, bong tróc bề mặt da. Vì thế việc biết thêm một số cách xử lý và vệ sinh ví da bò thật tránh nấm mốc là hết sức cần thiết.

Vì sao nấm mốc xuất hiện?

Chẳng hạn chiếc ví da bò nguyên miếng của bạn xuất hiện các vết nấm mốc, có thể đó là do một số nguyên nhân dưới đây:

– Khí hậu nóng ẩm kèm mưa nhiều khiến nấm mốc dễ phát triển.

– Trong quá trình sử dụng có nhiều bụi bẩn bám vào nhưng không được lau chùi thường xuyên. Lâu dần sẽ dần đến da bị mốc, giảm tính thẩm mỹ đi rất nhiều.

– Khi làm sạch sản phẩm không thực hiện đúng cách. Hoặc sau quá trình làm sạch không để sản phẩm khô ráo hoàn toàn khiến môi trường ẩm xuất hiện, nấm mốc sẽ mọc lên nhanh chóng.

– Bảo quản sản phẩm không đúng cách sau thời gian dài không sử dụng.

Cách khắc phục ví da bò bị nấm mốc

Nếu bạn có những sản phẩm làm từ da bị mốc thì cũng không nên lo lắng. Dưới đây là những cách làm cực kỳ đơn giản có thể xử lý đồ da bị mốc một cách hiệu quả nhất. Nhờ đó mà nhanh chóng lấy lại được vẻ đẹp của sản phẩm đồ da mà mình yêu quý.

Làm sạch bụi bẩn còn xót lại

Nguyên nhân của nấm mốc có thể tới từ những loại bụi bẩn, chất bẩn từ đồ ăn, đồ uống hoặc các loại khác. Vì thế việc loại bỏ những vết bẩn này cũng là cách trực tiếp hiệu quả để khỏi được nấm mốc. Khiến cho nấm mốc hết môi trường để sinh sống là giải pháp khá hiệu quả. Để làm sạch bụi bẩn thì chúng ta có thể áp dụng những cách sau đây cho từng dòng sản phẩm cụ thể.

cach-xu-ly-va-ve-sinh-vi-da-bo-that

Làm khô sản phẩm đồ da

Loại bỏ được yếu tố độ ẩm thì không còn môi trường để nấm mốc phát triển. Vì thế cần phải nhanh chóng tăng nhiệt độ lên một ngưỡng cho phép để giảm độ ẩm sinh trưởng của nấm mốc. Việc đầu tiên chính là dùng khăn giấy lau kỹ trên bề mặt để loại bỏ những vệt nước nhìn thấy được. Sau đó chúng ta có thể để những đồ da bị mốc vào những không gian có độ ẩm thấp, nhiệt độ phù hợp tầm 25-30 độ là hợp lý.

Xử lý ví da bò ẩm mốc với nước

Những vết ẩm mốc trên bề mặt da có thể làm sạch đơn giản với nước. Vì cơ bản đây chỉ là những nấm mốc thông thường có thể xử lý hiệu quả tốt. Để làm sạch với nước khá đơn giản. Sử dụng khăn mềm ẩm và lau qua một lượt tại các khe kẽ xuất hiện nấm mốc trên bề mặt. Chúng sẽ loại bỏ được những nấm mốc trên bề mặt nhìn thấy được của đồ da. Tuy nhiên đây chỉ là giải quyết phần ngọn của vấn đề. Muốn giải quyết gốc rễ của nấm mốc thì chúng ta nên áp dụng cách làm sạch cũng như làm khô sản phẩm đồ da sau đó.

Khắc phục ví da bò bị mốc với cồn

Đơn giản an toàn hơn đó chính là sử dụng cồn để làm sạch mốc. Ưu điểm của cồn là chất tẩy rửa nhẹ áp dụng được cho cả da thật và da công nghiệp. Hơn nữa chúng lại rất dễ bay hơi nên hầu như không để lại độ ẩm trên bề mặt của da. Tính tẩy rửa hiệu quả có thể làm sạch các vết bẩn, vết mốc một cách hiệu quả. Rất đơn giản đó là dùng rẻ sạch sáng màu thấm một chút cồn để lau chùi.

Nếu có thì đổ cồn vào lọ xịt rồi xịt dạng sương lên vết nấm mốc. Dạng sương với những hạt li ti nhỏ có thể đánh bay vết mốc một cách hiệu quả hơn rất nhiều. Sau đó chúng ta không cần làm gì thì những vết cồn này cũng nhanh chóng bay đi. Hoặc nếu cẩn thận có thể dùng khăn sạch khô lau sạch lại 1 lần nữa.

Vệ sinh ví da bò bị mốc với giấm

Giấm cũng là một loại axit hữu cơ nhẹ nên có thể làm sạch vết mốc hiệu quả. Chúng cũng không ảnh hưởng tới da tay nhiều và bề mặt đồ da. Giấm có thể sử dụng giấm ăn hoặc giấm táo đều được. Cách làm thì chúng ta áp dụng như với cồn. Tuy nhiên nên chú ý rửa sạch và lau sạch lại với nước.

cach-xu-ly-va-ve-sinh-vi-da-bo-that

Bảo quản đồ da tránh bị mốc như thế nào?

Để ví da bò không bị mốc thì phải làm như thế nào? Rất đơn giản đó chính là giữ bề mặt luôn sạch sẽ và không nên cất giữ trong những không gian độ ẩm cao. Việc độ ẩm cao có thể khiến cho nấm mốc phát triển tốt. Kết hợp với yếu tố nhiệt độ sẽ trở thành điều kiện lý tưởng cho nấm mốc trên đồ da phát triển.

Hy vọng những lưu ý về cách xử lý và vệ sinh ví da bò thật tránh nấm mốc trên sẽ giúp bạn bảo vệ chiếc ví da bò thật của mình khỏi những vết nấm mốc đáng ghét. Chúc các bạn thực hiện thành công! Hãy đến với chúng tôi, LOY Leather có tránh nhiệm đem đến sản phẩm tốt nhất cho bạn phù hợp phong cách cá tính người ấy nhất.