Hướng dẫn bảo quản áo ngực đúng cách

Thời gian đọc: 4 phút
4.3/5 - (6 bình chọn)

Mặc áo ngực không chỉ làm tôn thêm vẻ đẹp quyến rũ, gợi cảm của vòng một mà còn có tác dụng bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ. Nhưng để để kéo dài tuổi thọ cũng như giữ cho nó luôn đẹp thì cũng cần phải có cách chăm sóc đúng cách. Cùng LOYSIP tìm hiểu các cách bảo quản sau nhé!

1. Giặt áo ngực sau 2 – 3 lần mặc

Giặt áo ngực quá thường xuyên có hại nhiều hơn có lợi. Giặt quá nhiều có thể làm mất đi độ co giãn của áo. Nếu trường hợp bạn đổ mồ hôi nhiều thì nên giặt sau 2 – 3 lần mặc.

giat-ao-nguc-dung-cach

2. Không giặt bằng máy giặt

Giặt máy có thể gây hư, gãy gọng áo, méo mó cup và đôi khi làm biến dạng toàn bộ dáng áo. Tốt nhất hãy giặt bằng tay trong nước lạnh để không làm mất đi hình dạng của áo. Nếu bạn không có thời gian để giặt riêng bằng tay thì bạn phải cài móc khóa, bỏ vào túi giặt. Và dùng chất tẩy rửa nhẹ để tránh ảnh hưởng đến khung dáng và độ đàn hồi.

khong-giat-ao-nguc-bang-may-giat

3. Không dùng chất tẩy

Vì hầu hết áo ngực đều được làm từ chất liệu tổng hợp nên chất tẩy sẽ làm mất màu và phá hủy sợi vải. Chỉ nên dùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa nhẹ để giặt áo lót. Ngoài ra, quan tâm đến tem hướng dẫn sẽ giúp bạn làm sạch áo đúng cách. Vì mỗi loại chất liệu sẽ có các lưu ý giặt tẩy khác nhau.

4. Lưu ý cách phơi và làm khô áo ngực

Không dùng máy sấy: Nhiệt độ cao làm phá hủy tính đàn hồi và mất đi hình dạng vì vậy bạn nên phơi trong bóng mát.

Chú ý cách phơi: Treo áo còn ướt lên mắc sẽ làm cho dây đeo bị dãn và biến dạng. Các chuyên gia cho biết, chỉ cần đặt áo lên bề mặt phẳng sạch và để chiếc áo khô tự nhiên. Hoặc bạn cũng có thể đặt trên chiếc khăn thấm nước giúp áo khô nhanh hơn.

phoi-ao-nguc-dung-cach

5. Cất giữ áo ngực đúng cách

Khi cất áo vào tủ chú ý phải để thẳng, vì áo ngực nữ cũng cần phải có không gian để dáng của áo ngực được nguyên vẹn. Đảm bảo phần cốc áo không bị méo mó, vặn xoắn hay gấp lại khi bạn sắp xếp chúng trong tủ đồ cá nhân. Tốt nhất nên giữ gìn như cách chúng được trưng bày trong cửa hàng.

bao-quan-do-lot-dung-cach