Hướng dẫn đan dây macrame làm treo đơn giản tại nhà

Thời gian đọc: 6 phút
4.5/5 - (10 bình chọn)

Bạn là tuýp người thích sự đơn giản nhưng độc đáo? Bạn đã thử tự tay đan dây macrame để tạo ra những sản phẩm mang sắc thái của riêng mình chưa? Cùng Tixtax tìm hiểu cách đab dây macrame dành cho người mới qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn đan dây macrame để làm rèm Macrame

Cách đan dây macrame để làm rèm macrame vô cùng đơn giản và tương đối dễ. Chỉ cần làm theo vài bước thắt nút đan dây macrame cơ bản bạn đã có thể hoàn toàn tự làm được một chiếc rèm đan dây macrame xinh xắn tại nhà.

Bước 1: Buộc bốn sợi lại với nhau trên một bảng lõi xốp và đặt ghim vào nút trên cùng và ở dưới cùng của hai sợi ở giữa để giữ chúng ở đúng vị trí. Đây là bước cơ bản phải thực hiện khi thao tác đan dây macrame.

Huong-dan-dan-day-macrame-de-lam-rem-Macrame.jpg

Bước 2. Lấy sợi bên phải (màu hồng) và chuyển nó sang bên trái so với hai sợi ở giữa khác. Lấy sợi bên trái (màu vàng) và chuyền nó bên dưới sợi màu hồng, đằng sau sợi giữa và phía trên sợi màu hồng ở phía bên kia.

Bước 3. Kéo hai sợi dây thật chặt. Bây giờ bạn chỉ cần đảo ngược những gì bạn đã làm trong bước đầu tiên! Lấy sợi ngoài cùng bên trái (bây giờ là màu hồng) và đặt nó ngang qua hai sợi ở giữa. Lấy sợi ngoài cùng bên phải (bây giờ là màu vàng) và chuyển nó bên dưới màu hồng, đằng sau hai sợi ở giữa và phía trên màu hồng ở phía bên kia. Kéo hai sợi này thật chặt cho đến khi chúng tạo một nút thắt với các sợi dệt từ bước trước. Đó là phần khó nhất! Các bước còn lại chỉ cần lặp lại các chuyển động cơ bản này.

Huong-dan-dan-day-macrame-de-lam-rem-Macrame-1

Bước 4. Lặp lại các bước 1-3 với bốn sợi nữa để tạo một nút khác ngay bên cạnh nút đầu tiên của bạn. Mang hai sợi ngoài cùng bên phải của nút thứ nhất để tạo một nhóm mới với hai sợi ngoài cùng của nút thứ hai.

Bước 5. Lặp lại nút thắt cơ bản của bạn với nhóm mới bằng cách lấy sợi bên phải (màu tím) và chuyển nó sang bên trái qua hai sợi ở giữa. Lấy sợi bên trái bên ngoài (màu xanh lá cây) và vượt qua nó bên dưới sợi màu tím, đằng sau sợi giữa và trên sợi màu tím ở phía bên kia.

Huong-dan-dan-day-macrame-de-lam-rem-Macrame-3

Bước 6. Kéo hai sợi dây thật chặt. Bây giờ đảo ngược bước đầu tiên! Lấy sợi ngoài cùng bên trái (bây giờ là màu tím) và đặt nó ngang qua hai sợi ở giữa. Lấy sợi ngoài cùng bên phải (bây giờ là màu xanh lá cây) và vượt qua nó bên dưới màu tím, đằng sau hai sợi ở giữa và phía trên màu tím ở phía bên kia. Kéo hai sợi dây này thật chặt.

Bước 7. Chia nhóm sợi giữa bằng cách di chuyển hai sợi ngoài cùng bên trái và hai sợi ngoài cùng bên phải. Lặp lại nút thắt cơ bản với cả hai nhóm và tiếp tục quá trình này cho đến khi bạn thực hiện được nhiều hàng như bạn muốn.

Huong-dan-dan-day-macrame-de-lam-rem-Macrame-4

Sau khi hoàn thành bện các sợi dây treo bức màn mới của bạn ở vị trí mong muốn hãy quấn băng keo xung quanh các đầu bên phải nơi sợi dây chạm sàn.Cách làm này sẽ giúp các đầu cuối không bị sờn.

Như vậy chỉ vài bước đan dây macrame đơn giản bạn đã có thể tạo cho mình một chiếc rèm macrame ấn tượng và độc đáo rồi!