Mẹo tẩy trắng quần áo bằng những nguyên liệu có sẵn tại nhà

Thời gian đọc: 5 phút
4.1/5 - (7 bình chọn)

Theo thời gian & tác động ngoại lực, quần áo thường có xu hướng ngả màu. Hoặc bị dính các vết bẩn khó tẩy như dầu mỡ, cafe, thức ăn… Việc này xảy ra nhiều hơn ở các loại đồ màu trắng hoặc sáng như vàng, xanh, hồng.

Hãy cùng LOYSIP tìm hiểu mẹo tẩy trắng quần áo bằng những nguyên liệu có sẵn tại nhà nhé!

1. Dùng giấm ăn để tẩy trắng

Có hai cách để sử dụng dấm ăn trong tẩy trắng quần áo mà bạn có thể áp dụng.
Cách 1: Đun sôi hỗn hợp dấm và nước theo tỉ lệ 2:1. Chờ nước nguội bớt (khoảng 60 độ), cho quần áo vào ngâm 30 phút rồi sau đó giặt lại với xà phòng bình thường.
Cách 2: Làm ướt áo quần sau đó dùng khăn sạch thấm trực tiếp giấm lên vết ố, mốc của quần áo. Dùng tay chà nhẹ vết bẩn rồi sau đó đem phơi khô quần áo.

2. Dùng chanh tươi

Làm tương tự như cách làm với giấm. Tuy nhiên, ở những chỗ có vết ố bạn hãy dùng 1 miếng chanh chà xát vào chúng để đánh bay các vết ố này đi nhé. Làm ẩm vùng áo bị ố vàng hoặc bị mốc. Tiếp đến, chà xát trực tiếp lên vết mốc, vết ố. Chờ cho nước chanh ngấm vào sợi vải rồi đem đi phơi khô quần áo. Lúc này, vết ố hay mốc sẽ bay hơi hết.

Lưu ý: Trong quá trình thực hiện, để đảm bảo việc tẩy có kết quả tốt nhất, bạn không nên giặt lại với nước.

tay-trang-bang-chanh-tuoi

3. Sử dụng nước tẩy trắng Javel

Javen là một chất tẩy rửa mạnh, có khả năng tẩy trắng quần áo hiệu quả. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng đây là một chất tẩy mạnh, mùi hắc, có thể gây hại sợi vải và không nên dùng với quần áo màu.

● Bước 1: Pha 1 nắp nước javen với 1 chậu nước khoảng 20 lít sau đó ngâm quần áo từ 3 – 5 phút. Có thể điều chỉnh lượng dung dịch này tuỳ theo số lượng quần áo.

● Bước 2: Vò kỹ rồi xả sạch với nước. Có thể sử dụng thêm với xà phòng để đạt hiệu quả cao nhất. Xả nhiều lần với nước sạch trước khi đem phơi.

tay-trang-bang-nuoc-javen

4. Tẩy trắng quần áo bằng rượu Vodka trắng

Ngoài chức năng “tẩy sầu” thì Vodka còn có tác dụng tẩy trắng nữa nhé.

Pha rượu Vodka vào nước theo tỉ lệ 1:1, cho vào bình xịt sau đó xịt lên những vết ố vàng trên áo. Hoặc có thể ngâm áo trong hỗn hợp này trong vài giờ để áo trắng toàn diện sau đó xả sạch với nước. Sau đó, giặt lại sạch quần áo với xà phòng và phơi khô.

su-dung-ruou-vodka-de-tay-trang-quan-ao

5. Kem đánh răng

Kem đánh răng cũng có chứa chất làm trắng giống như baking soda hoàn toàn an toàn cho da và vải áo trắng. Bạn chỉ cần bôi một ít kem đánh răng lên vết ố trên áo trắng dưới phần cánh tay, trên cổ áo. Dùng bàn chải đánh răng cọ vào khu vực áo vừa bôi kem. Đợi một lúc cho đến khi vết ố biến hết sạch, giặt quần áo như bình thường cho đến khi không còn bọt kem đánh răng.