Nâng cấp phụ kiện thủ công theo xu hướng hiện đại

Thời gian đọc: 6 phút
4.6/5 - (8 bình chọn)

Thời trang đã và đang luôn là một yếu tố lớn tác động đến môi trường. Chúng ta đều nhận thức được rõ rằng ngành công nghiệp thời trang hiện đại đã thúc đẩy thời trang “nhanh” trên toàn cầu. Vậy làm thế nào để chúng ta thúc đẩy xu hướng “Thời trang bền vững” ngược lại? Mua và sử dụng những món phụ kiện thủ công chính là một ví dụ điển hình của “thời trang bền vững”.

Không phải vô cớ phụ kiện handmade (hàng làm bằng tay thủ công) đang ngày chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng. Đẹp – độc – rẻ chính là những ưu điểm của sản phẩm thủ công mà các hàng hóa may sẵn, bán đại trà khó có được.

phu-kien-thu-cong

Nét đẹp tự nhiên kết hợp phong cách hiện đại.

Sáng tạo từ những vật liệu tự nhiên như lục bình, mây tre, cói (bèo tây), dây thừng,… Tixtax cũng có thể mang đến những sản phẩm vô cùng thời trang cho các bạn. Nếu bạn là người yêu thích phụ kiện thủ công thì chắc bạn sẽ không lạ gì với những chất liệu này. Chúng tôi nâng tầm của nó lên thành những sản phẩm thời trang mang đậm chất truyền thống nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại.

Những lý do nên mua phụ kiện thủ công

Lý do phụ kiện thủ công được nhiều người tin dùng bởi chúng được làm thủ công cẩn thận tỉ mỉ do đó chất lượng tốt hơn nhiều so với bất kỳ loại trang sức nào khác. Một khía cạnh quan trọng khác là phụ kiện thủ công mang lại dấu ấn cá nhân hơn là các sản phẩm được thiết kế bằng máy móc. Nhằm nâng cấp những sản phẩm phụ kiện handmade chất liệu tự nhiên này, sản phẩm sẽ được thêm vài chi tiết như dây da, họa tiết mang hơi thở hiện đại và rất thời trang.

nhung-ly-do-nen-mua-phu-kien-thu-cong-1

Phụ kiện thủ công mang một nét đặc trưng của nền văn hóa Việt Nam phong phú. Do đó, chúng ta có thể bảo tồn văn hóa bằng cách sử dụng những phụ kiện này. Phụ kiện thủ công không gây hại cho môi trường. Vì vậy, chúng tôi nên làm hết sức mình để khuyến khích mọi người sử dụng các sản phẩm này. Hai phụ kiện thủ công không thể giống nhau. Do đó, bạn có thể thoải mái nhận được nhiều loại phụ kiện theo sở thích của mình.

Nguyên liệu làm phụ kiện thủ công thông dụng

Đây là một sản phẩm handmade “xanh”, được làm 100% chất liệu tự nhiên. Nếu bạn yêu thích thiên nhiên thì đây là những sản phẩm dành riêng cho bạn. Mỗi chiếc túi là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo và chúng nó mang một câu chuyện của nghệ nhân muốn gởi gắm vào đó. Thêm vào đó, mỗi chiếc túi được làm thủ công, nên rất hiếm khi bạn gặp phải trường hợp đụng hàng! Nó có thể thay đổi rất nhỏ về kích thước và chi tiết nên những chiếc túi của bạn là duy nhất và có đặc điểm riêng.

Phụ kiện thủ công làm từ vải

Đặc điểm hàng đầu chính là dễ tạo hình, không có nhiều xơ vải, dễ dàng làm sạch, có thể làm ra như: kẹp tóc, móc chìa khóa, kẹp sách…

phu-kien-thu-cong-lam-tu-vai

Len sợi làm phụ kiện handmade

Một trong những các nguyên liệu phổ biến chính được các nghệ nhân Việt Nam  là len sợi. Có thể sáng tạo nên bất kì vật dụng nào chỉ với cuộn len, bạn có thể đan và tạo hình thành nhiều ý tưởng khác nhau.

Giấy

Nguyên liệu đơn giản, dễ dàng sử dụng , trang trí món quà, gấp để tạo hình, rất nhiều các khác nhau để sáng tạo nên món đồ handmade từ giấy.

phu-kien-thoi-trang-giay