Nhận biết ví da xịn đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Thời gian đọc: 6 phút
4.4/5 - (10 bình chọn)

Ví da vẫn thường được mọi người nhắc đến như một phụ kiện thời trang đẳng cấp, sang trọng, tinh tế, chưa bao giờ lỗi mốt dành cho cả nam và nữ. Luôn là một item thời thượng nên ví da luôn được rất nhiều người tìm mua và cũng có không ít nhà sản xuất tên tuổi lựa chọn sản phẩm này là mặt hàng chủ đạo. Vậy bạn đã biết cách nhận biết ví da xịn để mua được chiếc ví da chất lượng cho mình chưa?

Làm thế nào để nhận biết ví da xịn?

Mặc dù về căn bản thì da giả có nhiều nét tương đối giống da thật nhưng ta hoàn toàn có thể phân biệt được nếu để ý kỹ một chút vì da giả thường nhẵn mịn, sáng hơn và không có vết rạn nứt, các sản phẩm da giả cũng không tạo ra nhiều nhiệt như da thật. Da thật cắt ra có lằn gợn sóng ở đường cắt trong khi da giả sẽ không có, ngoài ra, da thật cũng có mùi đặc biệt dù trải qua quá trình thuộc da và chế tạo sản phẩm cũng không làm phá hủy đi mùi đặc trưng này.

Cách phân biệt ví da xịn

1. Nhận biết qua đường may

Đối với những chiếc ví da hàng hiệu thật thì đường may phải rất khít và chắc chắn. Nếu là ví mới thì không bao giờ có hiện tượng sút chỉ. Bạn nên nhớ một chiếc ví da nam hàng hiệu có giá trị khá cao sẽ phải được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi được xuất xưởng. Cho nên đường chỉ rất quan trọng.

Lưu ý phải xem đường chỉ cẩn thận cả trong và ngoài, những ngăn đi kèm.

2. Nhận biết ví da thật theo chất liệu

Hàng nhái nếu là giả da thì dễ phân biệt hơn. Nhưng khó ở điểm, đôi khi chúng vẫn được làm bằng da thật (như hàng rep 1:1 chẳng hạn). Điều này làm chúng ta rất khó nhận biết. Trừ trường hợp chiếc ví da giá hàng chục, hàng trăm triệu thì chất liệu da nhận biết dễ dàng hơn vì chúng có đẳng cấp khác so với hàng nhái.

3. Nhận biết ví da thật qua nhãn mác

Tên thương hiệu rất quan trọng cho mỗi sản phẩm và hàng nhái thường hay bị viết sai chính tả. Chính vì thế bạn nên xem chúng có đúng chính tả hay không: “Tommy” và “Tomy”, “Coach” hay “Catch”, “LOY Leather” hoặc “LOYleather”…

Ngoài ra, bạn nên tham khảo trên Internet trước để biết thêm những đặc trưng của nhãn ở từng thương hiệu cụ thể.

4. Nhận biết qua đóng gói

Để chắc chắn chúng là hàng thật thì bạn còn cần phải xem cẩn thận đến chiếc hộp của nó. Hãy chọn địa điểm bán ví da nam xịn có hộp kèm theo. Càng mắc tiền, hàng thật càng được quan tâm, cẩn thận đóng gói đẹp và kỹ hơn. Tất nhiên bạn cũng phải biết cách nhìn “hộp thật”, “hộp giả” nữa.

5. Nhận biết ví da thật qua các chi tiết trên ví

Và càng phải xem xét kỹ những chi tiết nhỏ trong chiếc ví như dây kéo, nút bấm, giấy kiếng… cũng có thể nói cho bạn biết đây là hàng chính hãng hay là hàng giả.

Mua ví da xịn ở đâu?

Hiện nay trên thị trường cũng như internet có rất nhiều địa điểm rao bán ví da xịn các loại. Để nhận biết ví da xịn hay không bạn nên trực tiếp xem sản phẩm và cảm nhận từ chất lượng da đến đường chỉ may, hình dáng thiết kế. Việc cảm nhận trực tiếp sẽ cho bạn quyết định sáng suốt hơn khi mua ví da. Tìm đến những địa chỉ lâu năm, uy tín cũng là lời khuyên rất hữu ích cho bạn khi muốn mua ví da xịn.