Những món đồ thủ công cho bé đơn giản, dễ làm tại nhà

Thời gian đọc: 8 phút
4.1/5 - (9 bình chọn)

Dù mưa hay nắng thì những món đồ thủ công vui nhộn này đều có thể giữ chân trẻ của bạn loay hoay hàng giờ liền. Đặc biệt, những món đồ thủ công cho bé này rất dễ làm và là một cách tuyệt vời dành cho các bậc cha mẹ muốn dành thời gian bên con cái của mình. Hãy cùng tham khảo những món đồ thủ công đơn giản để thực hành cùng bé trong khoảng thời gian hè này!

Hoa giấy thủ công cho bé từ miếng lót bánh cupcake:

Đây là món đồ thủ công cho bé đơn giản và dễ làm. Với miếng lót bánh cupcake được sử dụng để tạo ra những bông hoa xinh đẹp, đầy màu sắc. Chắc chắn những trẻ mẫu giáo sẽ rất vui khi nhìn thấy những bông hoa đầy sắc màu ở lớp học của mình. Bạn có thể thực hiện ngay chỉ với giấy màu và treo cao những bông hoa đã hoàn thành trên cửa tủ lạnh.

Búp bê vải – đồ thủ công cho bé gái siêu đáng yêu:

Những cô nàng búp bê làm bằng vải nỉ này là một món quà vô cùng đáng yêu dành cho trẻ. Các bước thực hiện món đồ handmade cho bé rất đơn giản, nó không đòi hỏi bất kỳ đường khâu nào. Bạn chỉ cần dùng những thân gỗ nhỏ rồi bọc lại bằng vải nỉ, các nút, giấy và trang trí bằng hạt sequin. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể làm được món đồ chơi thủ công cho bé vô cùng đáng yêu rồi!

Bup-be-vai-do-thu-cong-cho-be-gai-sieu-dang-yeu

Ếch săn mồi – món đồ handmade cho bé bằng lõi giấy vệ sinh:

Chỉ với những nguyên liệu và công đoạn thao tác đơn giản bạn đã có thể làm ra những món đồ thủ công cho bé cực kỳ đáng yêu. Để làm một chú ếch con từ lõi giấy vệ sinh bạn cần chuẩn bị những gì?

Nguyên liệu:

Giấy bìa màu (hoặc lõi giấy vệ sinh bỏ đi), dây len nhiều màu, bìa màu các loại, sơn hoặc màu vẽ, kim, chỉ.

Cách thực hiện:

  • Cắt hình con ruồi, mắt và chân tay chú ếch
  • Cuộn lõi giấy vệ sinh hoặc cuộn bìa như hình, luồn dây, và cố định 1 đầu làm phần thân sau của ếch bằng chỉ khâu lại như trên hình.
  • Dính mắt, chân, tay vào ếch
  • Dính con ruồi vào đầu dây kia

Ech-san-moi-mon-do-handmade-cho-be-bang-loi-giay-ve-sinh

Bộ sưu tập cá – món đồ thủ công cho bé bằng đĩa giấy:

Khả năng sáng tạo của trẻ là vô tận. Những đĩa hình cá dễ thương này là một cách tuyệt vời giúp trẻ thỏa sức sáng tạo. Bạn có thể treo chúng lên tường phòng ngủ của con bạn hoặc nếu muốn treo chúng trên trần nhà, nhớ trang trí cả hai mặt của tấm đĩa. Đây là một trong những đồ thủ công cho bé cực kỳ dễ làm.

Bo-suu-tap-ca-mon-do-thu-cong-cho-be-bang-dia-giay

Những quả bóng dẻo đáng yêu

Một món đồ thủ công cho bé cực dễ làm đó là những quả bóng dẻo với những biểu cảm cực đáng yêu. Đây là một trong những món đồ chơi giảm stress dành cho cả trẻ em và người lớn.

Nguyên liệu chuẩn bị:

Bút dạ, bóng bay, bột mì, nước

Cách làm

  • Hòa bột mì với nước thành hỗn hợp sệt có thể nặn được
  • Nặn đất thành từng viên tròn rồi nhét vào những quả bóng bay
  • Thắt nút các quả bóng bay lại.
  • Để bé thỏa sức trang trí các biểu cảm lên quả bóng

Lợi ích của việc làm đồ thủ công cho bé:

Đồ chơi thủ công cho bé rất an toàn

Bố mẹ cần phải biết được món đồ chơi nào dành cho trẻ em là tốt, món đồ chơi nào là không tốt cho trẻ góp phần giúp bé phát triển khỏe mạnh toàn diện.

Hiện nay, nhiều loại đồ chơi chứa chất hữu cơ TVOC, chất bảo quản, aromatic amine, phthalates…được nhập lậu mà nếu tiếp xúc nhiều có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến hệ thần kinh và hô hấp, gây nguy hiểm cho trẻ.

Đồ chơi thổi bong bóng bay là món đồ chơi yêu thích của hầu hết các bé bởi màu sắc bắt mắt, dễ chơi đùa mà giá thành lại rẻ. Tuy nhiên món đồ chơi này lại chứa rất nhiều chất tạo màu, mủ cao su và đặc biệt thường chứ lưu huỳnh. Hầu hết mọi người đều biết lưu huỳnh ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của mọi người nhất là trẻ em.

Làm đồ handmade bảo vệ môi trường

Hiện nay, các nước Anh, Pháp vừa thu hồi và tiêu hủy hàng loạt loại đồ chơi do Trung Quốc sản xuất bởi vì nồng độ chất độc trong đó gây nguy hiểm không chỉ cho trẻ mà còn tác động ghê gớm tới ô nhiễm môi trường.

Trong khi các đồ thủ công cho bé chơi đều có thể phân hủy một cách dễ dàng thì các loại đồ chơi khác lại rất khó phân hủy, khi đốt cháy thải ra rất nhiều chất độc hại cho chính cơ thể người cũng như động vật. Những món đồ thủ công cho bé, khi bạn không muốn sử dụng nữa bạn chỉ cần đốt là sẽ cháy hết bởi nguyên liệu là thường là các loại gỗ, giấy…rất dễ phân hủy.