Những sai lầm phổ biến về đồ da thật mà ít ai biết

Thời gian đọc: 8 phút
4.8/5 - (9 bình chọn)

Khi dạo chơi trên phố, bạn dễ dàng có thể bắt gặp rất nhiều những chiếc bóp da bò xịn, túi xách da, chiếc balo da hay những túi đeo chéo da. Điều này cho thấy rằng ngành đồ da thật đang dần chiếm lĩnh thị trường hay các sản phẩm đồ da thật đang ngày càng phổ biến và gần như phổ cập đến mọi đối tượng.

Mặc dù, có rất nhiều người ưa thích sử dụng đồ da thật là vậy nhưng không phải ai cũng có đủ kiến thức để hiểu biết hết về nó dẫn đến có những cách hiểu hết sức sai lầm và nghiêm trọng. Bài viết dưới đây là những sai lầm phổ biến về đồ da thật chúng tôi muốn chỉ ra, sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn hơn về đồ da thật.

Những sai lầm phổ biến về đồ da thật

1. Đánh đồng tất cả các loại da

Có một số bạn thường có ý nghĩ rằng hai sản phẩm có mẫu mã, kiểu dáng như nhau và cùng được làm từ da thật thì họ đều coi chất lượng của chúng là như nhau. Do đó khi đi mua hàng da mà thấy hai sản phẩm đều được làm từ da thật như nhau nhưng có sự chênh lệch về giá thì các bạn ấy sẽ chọn sản phẩm giá rẻ hơn.

Đây là một ý nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi vì chất lượng của một tấm da được quyết định bởi nhiều yếu tố:

  1. Thứ nhất, đều là da bò nhưng không phải con bò nào cũng có đường vân giống nhau và cách xử lý da thuộc giống nhau.
  2. Thứ hai, chất lượng của tấm da còn phụ thuộc vào độ tuổi và mức độ dày của da. Mức độ thuộc của từng tấm da khác nhau mà chất lượng của từng tấm da hay từng sản phẩm được tạo thành cũng khác nhau.

Dù ý hiểu đó khá sai lầm nhưng nó lại khá phổ biến. Bởi lẽ để nhận biết được chất lượng thực sự của từng tấm da mà không phải là dân trong nghề thì thực sự là một điều rất khó khăn. Chính vì vậy, một lời khuyên cho bạn là nên mua đồ da ở những shop uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

2. Da này tốt hơn da kia 

Tại LOY Leather, không phân biệt loại da nào tốt nhất, quan trọng ở mức độ phù hợp với khách hàng hay không. Mỗi loại da đều có những ưu và nhược điểm riêng khiến cho những người dùng khác nhau có những cảm nhận khác nhau. Bảng dưới đây là các đặc tính, ưu nhược điểm của từng loại da, mời các bạn tham khảo:

nhung-sai-lam-pho-bien-ve-do-da-that

 

3. Dùng dung dịch bảo vệ da một cách thường xuyên

– Một sản phẩm để bảo quản da như một lọ dung dịch bảo vệ da là rất cần thiết để giúp bạn giữ cho sản phẩm da của mình được bền và đẹp lâu hơn. Khi sử dụng một lượng vừa đủ, các loại đồ da sẽ càng dùng càng mềm và bóng tạo một sự khác biệt rõ nét sau khi sử dụng.

nhung-sai-lam-pho-bien-ve-do-da-that

– Nhưng cái gì cũng có mặt kia của nó. Nếu bạn sử dụng dung dịch này quá thường xuyên không những nó không bảo vệ da mà sẽ khiến cho da mất màu, khô hay thậm chí nứt và bong tróc da. Khi sử dụng một lượng vừa đủ, các loại đồ da sẽ càng dùng càng mềm và bóng tạo một sự khác biệt rõ nét sau khi sử dụng.

4. Thử da bằng lửa 

– Các bạn vẫn thường lầm tưởng rằng da thật thì đốt sẽ không cháy. Nhưng các bạn đã lầm, nhiều trường hợp da thật nhưng vẫn cháy bình thường. Đó là các tấm da được thuộc để làm túi, ví… có bề mặt mỏng nên bạn không thể dùng lửa để thử được

– Cách này thường chỉ dùng để phân biệt được các tấm da được thuộc rất dày nên khó cháy hơn.

nhung-sai-lam-pho-bien-ve-do-da-that

– Khi bạn vào một số shop không uy tín, họ thường lừa bạn bằng cách hơ bằng bóng lửa để bạn tin là da thật. Với bóng lửa như vậy thì một tờ giấy bình thường cũng khó cháy chứ chưa nói đến da thật.

5. Để sản phẩm da tiếp xúc sàn nhà

nhung-sai-lam-pho-bien-ve-do-da-that

– Theo thói quen, khi đi làm, đi học hay ra ngoài về đôi bạn thường để luôn chiếc tui da, balo da, cặp da lên sàn nhà mà. Sự vô ý này đã vô tình khiến chiếc túi dễ bị ẩm, bẩn và dễ dàng bị sờn cạnh. Ngoài ra nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú thì nó rất dễ nằm trong tầm ngằm nghịch ngợm của bọn trẻ làm sản phẩm có thể bị xước .

6. Dùng đồ da đi dưới mưa sao không

– Bạn nên phòng sẵn một chiếc túi chống thấm để bọc cho chiếc túi da của bạn nếu chẳng may gặp mưa. Bởi nếu sản phẩm da bị dính mưa, nước ngấm vào da làm da dễ phai màu và lan màu qua những trang phục khác.

– Ngoài ra, khi da tiếp xúc với nước lâu cũng sẽ làm phẩm chất của da bị suy giảm.

Mong rằng sau những chia sẻ về những sai lầm phổ biến về đồ da thật của chúng tôi bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn, những hiểu biết đúng đắn hơn về hàng da thật hay các món đồ được làm từ da thật. Hoặc liên hệ địa chỉ ở dưới để được tư vấn kỹ hơn: