Những ý tưởng làm đồ handmade từ giấy bìa cứng

Thời gian đọc: 9 phút
4.7/5 - (9 bình chọn)

Giấy bìa cứng là những vật liệu có thể được sử dụng để tạo ra nhiều hình dạng, hoa văn và kết cấu. Có rất nhiều thứ có thể được thực hiện mà không tốn nhiều công sức khi sử dụng bìa cứng. Một số dự án bao gồm: hoa, ví, mặt bàn, khung ảnh, đế lót ly và hơn thế nữa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tạo ra những sản phẩm từ giấy bìa cứng và hãy xem các cách khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng nó. Đó là một cách tuyệt vời để thực hành kỹ năng gấp của bạn và học nhiều cách khác nhau để sử dụng giấy bìa cứng.

1. Công dụng của giấy bìa cứng

Giấy bìa cứng là một vật liệu có giá cả phải chăng, dễ dàng tái tạo và tái chế đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Nó có thể được sử dụng cho một số mục đích. Ví dụ, giấy bìa cứng là vật liệu thay thế chi phí thấp cho các vật liệu đắt tiền như thủy tinh và kim loại. Nó có thể được sử dụng để xây dựng các cấu trúc để tạm thời treo bảng hiệu và biểu ngữ, tạo bàn ghế tạm tại các sự kiện ngoài trời, hoặc thậm chí tự làm đồ nội thất tự làm của riêng bạn

Giấy bìa cứng được làm từ bột gỗ và được sử dụng rộng rãi trên thế giới để đóng gói. Giấy bìa cứng có thời hạn sử dụng tốt, nó hút ẩm và không bị giãn nở hoặc co lại khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Nó có thể được sử dụng trong các ứng dụng đóng gói khác nhau như hộp, phong bì, bìa, v.v.

Giấy bìa cứng là một giải pháp đóng gói đơn giản và hiệu quả, được sử dụng để đựng nhiều thứ mà không lãng phí nguyên liệu. Giấy bìa cứng có thể được sử dụng để lưu trữ thực phẩm, đồ uống, công cụ, dụng cụ, quần áo, v.v.

Giấy bìa cứng
Giấy bìa cứng

2. Làm hộp đựng bút handmade từ giấy bìa cứng

Giấy bìa cứng bạn có thể làm hộp đựng bút chì đơn giản. Bạn có thể chọn sử dụng nắp hộp cho mặt trong của hộp hoặc có thể sử dụng túi ni lông để thay thế. Việc thiết kế trên giấy trước khi cắt bằng kéo sẽ dễ dàng hơn, nhưng nếu thích bạn cũng có thể vẽ trực tiếp lên hộp.

Hộp đựng bút chì được làm từ giấy bìa cứng là một giải pháp thay thế thân thiện với môi trường cho các loại giấy và nhựa truyền thống. Trường hợp này có thể dễ dàng làm ở nhà chỉ với một số vật liệu và sẽ tồn tại trong nhiều năm.

Hộp đựng bút chì là một vật chứa để lưu trữ và vận chuyển đồ dùng viết hoặc tài liệu nghệ thuật. Hộp đựng bút thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như vải, da, giấy, bìa cứng hoặc nhựa.

Hộp đựng bút bằng giấy
Hộp đựng bút bằng giấy

3. Làm giường ngủ handmade từ giấy bìa cứng

Giấy bìa cứng đơn giản có thể được biến tấu thành một chiếc giường xinh xắn chỉ với vài đường khâu đơn giản. Bạn cũng có thể dễ dàng tháo nó ra nếu bạn muốn di chuyển nó. Mục tiêu của dự án là cách mạng hóa cách chúng ta ngủ và tôi nghĩ nó cũng có thể giúp ích cho bạn.

Giường này được làm từ giấy bìa cứng. Đó là một cách bền vững và đầy màu sắc để sản xuất một chiếc giường mà không cần vật liệu hoặc công cụ như gỗ hoặc kim loại. Chỉ mất chưa đến một giờ để tạo, dễ dàng dọn dẹp và chi phí thấp.

Chế tạo giường từ giấy
Chế tạo giường từ giấy

4. Cách làm tủ từ giấy bài cứng

Một chiếc tủ làm bằng giấy bìa cứng là một đồ vật thẩm mỹ có thể được tìm thấy ở nhà. Nó là một món đồ nội thất cổ điển trong nhiều ngôi nhà và nó thể hiện cá tính của chủ nhân và gu thẩm mỹ của họ.

Tủ làm bằng giấy bìa cứng là một trong những món đồ nội thất đơn giản nhưng trang nhã mà bạn có thể làm. Đó là một cách tuyệt vời để tạo ra một cái nhìn độc đáo trong ngôi nhà của bạn cho bất kỳ kiểu trang trí nào mà bạn yêu thích.

Tủ giấy là một sự thay thế tuyệt vời cho những tủ gỗ nặng. Chúng có thể được làm từ bất kỳ loại giấy nào, mặc dù giấy dày được khuyến khích cho các kệ chắc chắn hơn. Có nhiều lựa chọn khi làm những chiếc tủ này, bao gồm gấp, xếp nếp và dán giấy lại với nhau.

Tủ đựng đồ làm từ bìa giấy
Tủ đựng đồ làm từ bìa giấy

5. Sáng tạo ghế ngồi từ giấy bìa cứng

Ghế là một trong những đồ nội thất thông dụng hàng ngày nhưng ít ai hiểu được những lợi ích mà nó mang lại. Ghế có thể được sử dụng như một đồ trang trí nhà, ghế văn phòng hoặc thậm chí là một chiếc giường và là một trong những món đồ nội thất tốt nhất trong nhà. Nhưng nếu bạn không biết cách sử dụng đồ nội thất này đúng cách thì nó có thể gây ra những rắc rối nghiêm trọng trong cuộc sống của bạn.

Ghế nhựa là một lựa chọn phổ biến tiết kiệm chi phí và có thể tái chế. Tuy nhiên, chúng cũng dễ bị vỡ và bị loại bỏ trong môi trường. Chúng tôi đã tìm ra cách để tạo ra một chiếc ghế làm từ bìa cứng. Nó chắc chắn hơn, bền hơn và chiếm ít không gian hơn so với ghế nhựa truyền thống.

Ghế bìa cứng là một sự thay thế tuyệt vời cho đồ nội thất truyền thống. Chúng rẻ và thân thiện với môi trường để sản xuất. Ghế bìa cứng có thể dễ dàng tái chế và khung đủ chắc chắn để nâng đỡ trọng lượng của bạn.

Ghế được làm từ giấy bìa cứng
Ghế được làm từ giấy bìa cứng

Chế tác là một sở thích tuyệt vời và bạn có thể làm cho nó thú vị hơn bằng cách gói nó theo phong cách của riêng bạn. Với những vật liệu phù hợp và một vài mẹo nhỏ, bạn có thể tự tay làm những món đồ xinh xắn từ giấy bìa cứng cho chính mình hoặc để làm quà tặng.