Rượu vang Anakena Merlot

Thời gian đọc: 3 phút
4.2/5 - (5 bình chọn)

Rượu Vang Anakena Merlot thu hút mọi ánh nhìn không chỉ bởi màu sắc quyến rũ mà Anakena Merlot còn khiến người khác phải điêu đứng vì hương thơm và mùi vị của mình.

Màu sắc, hương vị

Với màu ruby sẫm, Rượu Vang Anakena Merlot có mùi vị quả mâm xôi và dâu rừng. Đọng trên miệng là chất rượu mượt mà như nhung với độ chát mềm và hậu vị hết sức dễ chịu.

Thông tin cơ bản

  • Xuất xứ: Thung lũng Central, Chile. 
  • Thành phần: 100% Nho Merlot. 
  • Nồng độ: 13%. 
  • Sử dụng tốt nhất: 18 độ C. 
  • Dung tích: 750 ml. 

Thưởng thức

Rượu vang Anakena Merlot  thích hợp làm rượu khai vị và khi ăn, bạn nên thưởng thức cùng các món ăn được chế biến từ các loại thịt màu trắng , mỳ ý và bơ…

Thổ nhưỡng

Đất trồng nho ở khu vực này chủ yếu là đất sét, mang những đặc điểm tiêu biểu của thung lũng Central. Những cây nho được trồng vào một hệ thống lưới mắt cáo dọc và được tưới tiêu.

Hãng rượu Viña Anakena

Hãng rượu Viña Anakena được thành lập vào cuối những năm 90 do 2 người bạn nối khố Felipe Ibáñez và Jorge Gutiérrez thành lập với mục đích sản xuất các loại rượu vang thanh lịch, sáng tạo và chứng minh cho thế giới thấy Chile là 1 nhà sản xuất rượu đẳng cấp thế giới. Năm 1999 họ đã trồng vườn nho đầu tiên tại Alto Cachapoal và xây dựng nhà máy rượu Viña Anakena.

Hiện nay, Viña Anakena có 145 ha tại Alto Cachapoal, 125 ha tại Leyda, 43 ha tại Peumo  và 44 ha  tại thung lũng Colchagua. Rượu vang Anakena đã và đang được đi tiêu thụ tại hơn 50 quốc gia trên thế giới và luôn được các nhà phê bình rượu vang quốc tế đánh giá cao.