Top 10+ loại rượu nặng nhất thế giới

Thời gian đọc: 8 phút
4.2/5 - (4 bình chọn)

Rượu mạnh nhất bao nhiêu độ ? Bạn thích thưởng thức những loại rượu nặng ? Danh sách top 10+ loại rượu nặng nhất thế giới có thể khiến bạn cân nhắc khi muốn nếm thử

Thông thường, nồng độ cồn trong rượu sẽ quyết định món rượu đó nặng đến thế nào, nồng độ càng cao tức là rượu càng mạnh. Dưới đây là nồng độ cồn của các đồ uống phổ biến tại Việt Nam

  • Bia: 1 – 12°, thường vào khoảng 4-5°
  • Rượu vang : 7 – 14° thường vào khoảng 12°
  • Rượu mùi: khoảng 15 – 75°, thông thường < 30°
  • Rượu mạnh: thường vào khoảng 30 – 55°

Như vậy, 55 độ đã là khá cao, nhưng thực tế trên thế giới có những loại rượu “khủng” hơn thế nhiều. Và đây là danh sách 11 loại rượu nặng nhất thế giới kèm theo những “truyền thuyết” thú vị của từng loại

Bacardi 151 – 75.5 độ

Top 10+ loại rượu nặng nhất thế giớiBacardi 151 – nguyên liệu để chế ra món cocktail Cuba Libre’ danh tiếng

Một cái tên rất rõ ràng, đây là thứ rượu rum được sản xuất tại vùng Bacardi với nồng độ cồn tối đa là 75,5 độ (Theo các tính lượng cồn tối đa là 151 độ), với nắp chai là thép chịu nhiệt. Chai rượu đẹp mắt này chính là thành phần để chế ra những loại cocktail nổi tiếng như Cuba Libre’.

Devil Spring Vodka – 80 độ

Top 10+ loại rượu nặng nhất thế giớiCảnh báo: Không dùng trong tiệc sinh nhật em gái, nhất là khi nó 12 tuổi.

Loại rượu Vodka lừng danh này có nồng độ cồn lên đến 80%, và thường được khuyên dùng để pha cocktail hoặc chế rượu gừng chứ không nên uống “chay”. Nếu bạn định pha một ly Flaming Cocktails, đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên điều ấn tượng nhất về loại rượu này chính là dòng cảnh báo: “Không dùng trong tiệc sinh nhật em gái, nhất là khi nó 12 tuổi.” (Trong tiểu thuyết nổi tiếng Lolita của đại văn hào Vladimir Nabokov, nhân vật chính Humbert gặp Lolita năm cô bé 12 tuổi).

Stroh Rum – 80 độ

Top 10+ loại rượu nặng nhất thế giớiStroh Rum có vị rất nồng, thường để pha Flaming Cocktail

Loại rượu Rhum đến từ Áo này có nồng độ 80% – nặng hơn Bacardi 151 nhiều và là một trong những nhãn hiệu Rum lâu đời nhất châu Âu. Stroh Rum có vị rất nồng, thường để dùng pha các loại đồ uống như Flaming Cocktail hay Punches.

Sunset Rum – 84.5 độ

Top 10+ loại rượu nặng nhất thế giớiHãy uống thử Sunset Rum để chứng kiến cảnh mặt trời lặn giữa buổi trưa! 

Đến từ vùng Kingstown phía Tây Ấn Độ, loại rum cực mạnh này có nồng độ cồn 84,5% và thường được dùng để pha cocktail. Trong hướng dẫn sử dụng ghi rõ rượu này không nên uống suông và có thể gây cháy. Còn nếu bạn là một người gan dạ và quyết tâm thử, hãy ra một bãi biển nào đó vào buổi trưa, uống và chứng kiến cảnh mặt trời biến mất.

Good ol’ Sailor Vodka

Top 10+ loại rượu nặng nhất thế giớiĐừng để những hình ảnh vui mắt này đánh lừa, nó nặng đến 85 độ. 

Loại Vodka này khá khó tìm, bởi nó chỉ được sản xuất và tiêu thụ tại Thụy Điển. Thế nhưng dù có đến đây, bạn cũng thường chỉ tìm được chai 38 độ, chứ rất ít người biết rằng có một loại khác có nồng độ lên đến 85%. Phải chăng đó là bí quyết để người Thụy Điển sống được qua mùa đông băng giá?

Absinthe – 85 độ

Top 10+ loại rượu nặng nhất thế giớiAbsinthe – “Nàng tiên xanh” gây ảo giác

Ra mắt năm 1913 và được gắn với cái tên “Nàng tiên xanh”, Absinthe từng bị cấm bán ở rất nhiều quốc gia Châu Âu và một vài bang ở Mỹ. Trong thành phần của rượu thường có vỏ cây ngải hoặc Artemisia Absenthium – những nguyên liệu gây ảo giác. Hiện nhãn hàng này đã vượt phép bày bán trên thế giới với rất nhiều loại, từ 45 cho đến 85 độ.

Balkan 176 – 88 độ

Top 10+ loại rượu nặng nhất thế giớiĐã từng có người chết vì uống Balkan 176

Là loại rượu nặng nhất vùng Scandinavia, Balkan 176 có xuất xứ từ miền Đông nước Nga với nồng độ 88%. Giống như Everclear, Balkan 176 cũng không màu, không mùi và không vị khi uống. Nghe nói lượng cồn trong rượu này cao đến nỗi từng có người chết vì ngộ độc cồn vì uống quá nhiều.

Pincer Vodka – 88 độ

Top 10+ loại rượu nặng nhất thế giớiNghi án Thành Long có dòng máu Scotland

Với nồng độ cồn 88%, Pincer Vodka có lẽ là loại Vodka nặng nhất của xứ Scotland. Tuy nhiên điều buồn cười trên vỏ chai rượu có xuất xứ từ Scotland này chính là dòng chữ “Sức mạnh đến từ Thượng Hải”. Phải chăng ý của người thiết kế là khi uống vào bạn sẽ cảm thấy mình sẽ được trôi đến Thượng Hải và múa võ điêu luyện chẳng kém gì Thành Long?

Bruichladdich X4+1 Quadrupled – 92 độ

Top 10+ loại rượu nặng nhất thế giớiĐây có lẽ là lý do vì sao ở Scotland, cừu lại đông hơn người

Loại rượu Whisky có cái tên rắc rối này  cũng đến từ Scotland và có nồng độ cồn lên đến 92%. Cùng với Princer Vodka, giờ chúng ta đã hiểu vì sao xứ Scotland cừu lại đông hơn người.

Everclear – 95 độ

Top 10+ loại rượu nặng nhất thế giớiRượu nặng nhất thế giới thực tế là một loại “Không màu, không mùi, không vị”

Cho đến nay rất nhiều người vẫn cho rằng Everclear là loại rượu mạnh nhất thế giới với nồng độ cồn lên đến 95%. Nhãn hàng này được sản xuất và phân phối bởi  Luxco – một công ty sản xuất rượu nổi tiếng ở Mỹ. Theo những người đã từng thử, Everclear nhìn chung là một loại đồ uống không màu, không mùi, không vị, bởi ngay sau khi nếm họ chỉ thấy các giác quan bừng bừng như có lửa đốt.

Spirytus rektyfikowany – 96 độ

Top 10+ loại rượu nặng nhất thế giớiNồng độ cồn 96%, có lẽ đây là rượu dành cho các bác sĩ. 

Một cái tên khó đọc đặc chất Ba Lan với ý nghĩa nôm na là “Rượu của các loại rượu”. Kể ra thì cái tên này cũng không quá, bởi nồng độ cồn trong loại Vodka này lên đến 96%. Có lẽ bạn nên nhường chai rượu này cho các bác sĩ để họ rửa vết thương hơn là để uống.