Ví cũ rách không nên dùng làm gì và sẽ hao tổn tài lộc ra sao?

Thời gian đọc: 10 phút
4/5 - (9 bình chọn)

Mọi người hay than thở với nhau rằng, có giai đoạn mà làm mãi chẳng thấy tiền đâu hay của trong nhà cứ không cánh mà bay. Nhưng lại ít người hỏi tại sao mình gặp phải hiện trạng đó, hoặc số khác thì cố tìm kiếm câu trả lời. Theo phong thủy, một số đồ vật mà nếu chủ nhân vô tình sở hữu thì tài lộc không còn dồi dào, cuộc sống e rằng vất vả và nghèo hèn. Bát sứt, giầy dép cũ, tượng Phật không rõ nguồn gốc và ví tiền cũ, rách hỏng mà nhiều đồ vật sẽ chẳng giúp ta thay đổi được vận mệnh theo chiều hướng tích cực. Trong bài viết hôm nay, LOY Leather sẽ tập trung vào những chiếc ví cũ rách không nên dùng làm gì và sẽ hao tổn tài lộc ra sao? Cùng theo dõi nhé!

1. Tại sao không nên dùng ví tiền cũ rách

Nhiều người tin tưởng rằng, mang theo mình một chiếc ví mới, lành lặn sẽ đem lại may mắn cho họ, đặc biệt là trong mặt tài chính. Ngược lại, những chiếc ví tiền cũ rách lại được coi là điều tối kị trong phong thủy. Tại sao lại như thế?

Ví cũ và những năng lượng không tốt

vi-cu-rach-khong-nen-dung-lam-gi

Đôi khi bạn được cho một chiếc ví đã qua sử dụng, dù chúng còn rất mới thậm chí thuộc loại hàng đắt tiền, xa xỉ thì cân nhắc nên hay không sử dụng vẫn là câu hỏi cần đặt ra. Đó là bởi vì, ví tiền cũ là món đồ đã được mang theo bởi một người trước đó và chiếc ví ấy mang năng lượng của người chủ cũ. Thực tế thì bạn chẳng biết dòng năng lượng ấy là tốt hay xấu, có hợp với mình không. May mắn thì có thể bạn sẽ phát đạt, gặp bình an nhưng ngược lại, có nhiều trường hợp, tài lộc tiêu tán và gặp bất trắc là những điều khó tránh khỏi nếu tiếp xúc với nguồn khí xấu.

Ví rách khiến vận khí giảm sút

Xét trên góc độ kinh tế, trước những lời quảng cáo các sản phẩm ví da nam càng dùng càng bóng đẹp, dùng cả chục năm không hỏng, nhiều khách hàng sẽ bị “nghiêng ngả”. Thực tế thì chúng không sai, nếu tính toán ra, rõ ràng bạn sẽ tiết kiệm được nhiều tiền khi ban đầu phải bỏ ra một số tiền khá lớn cho một sản phẩm và không phải mất tiền hàng tháng thay đổi hay sửa chữa chúng.

Tuy nhiên, xét trên góc nhìn phong thủy, một chiếc ví càng dùng lâu sẽ càng mất đi khả năng hút tài lộc. Thông thường, một chiếc ví dùng sang năm thứ 4 là đã chẳng còn vận khí tốt có thể đem lại may mắn cho gia chủ nữa. Và bởi thế, một chiếc ví rách thì chăc chắn sẽ có nhiều điềm xấu hơn.

vi-cu-rach-khong-nen-dung-lam-gi

Vì vậy, dù chiếc ví của bạn còn rất ngon và xịn thì sau một thời gian sử dụng dài, tốt nhất là nên thay đổi để giúp bản thân có thể tăng tài vận. Bạn cũng được khuyến cáo là nên mua ví trong thời gian mùa xuân, khoảng từ giữa tháng 12 đến giữa tháng 2 Âm lịch để chiếc ví có thể luôn mang lại nguồn thu dồi dào nhất cho chủ nhân.

Ví cũ rách không nên dùng làm gì?

Với những chiếc ví cũ sau khi thay mới, nhiều bạn thường băn khoăn ví cũ rách không nên dùng làm gì và sẽ hao tổn tài lộc ra sao?

Cho đi? Câu trả lời chắc chắn là không nên. Có thể bạn không nhận thấy nhưng sự thực, nếu một chiếc ví da nam trước đó đã đem lại tiền tài cho bạn mà giờ đây bạn lại cho đi thì điều đó đồng nghĩa với việc vận may và tài lộc cũng bay biến hoặc giảm sút.

Có nên vứt ví cũ đi không? hay giữ lại? Tại sao không nhỉ? Bạn có thể giữ lại chiếc ví nhiều tài lộc đó như vai trò một chiếc bùa may mắn, đặt nó vào trong một hộp nhỏ, hoặc một ngăn nhỏ trong ngăn bàn làm việc, két sắt…

Còn đối với những chiếc ví không thực sự may mắn lắm, bạn hoàn toàn có thể bỏ chúng đi. Hãy bọc nó lại trong một chiếc túi vải và nhớ vứt nó đi vào một ngày mưa.

2. Giải mã giấc mơ về những chiếc ví rách

Nhiều người thường tỏ ra lo lắng hoặc hoảng loạn khi mơ thấy những chiếc ví rách. Họ quan niệm rằng, đây chắc chắn là một giấc mơ đen đủi. Nhưng thực tế thì không hẳn, mơ thấy một chiếc ví rách là một cách nói khác của những sự thay đổi cần có trong cuộc sống của bạn. Điều quan trọng là hãy nhanh chóng nhận ra và sửa chữa những khuyết điểm của mình.

Một chiếc ví rách xuất hiện trong giấc mơ của bạn có thể là lời cảnh báo khi bạn chưa thực sự biết trân trọng đồng tiền mình làm ra, vì thế vấn đề tài chính sẽ gặp một vài rắc rối trong tương lai. Ngoài ra, mơ thấy ví rách cũng có thể thể hiện bạn là một con người chưa thực sự tốt trong công việc, bạn thường hay làm theo mọi thứ mà mọi người hướng dẫn và không hề có sự sáng tạo hay thay đổi. Vì thế nếu không biết cách cố gắng, thay đổi mình đúng hướng thì mọi sự nỗ lực và quyết tâm của bạn có thể bị đổ hoàn toàn xuống sông xuống bể.

Nói chung, mơ thấy một chiếc ví rách không phải là điều gì quá xấu hay quá ghê gớm. Nó chỉ như một lời nhắc nhở để bạn có cơ hội xem xét lại bản thân và sửa đổi mình theo hướng tích cực hơn.

 

3. Sử dụng ví thế nào để tài lộc dồi dào

Bên cạnh việc nói không với ví cũ và rách thì một vài lưu ý trong việc dùng ví dưới đây có thể sẽ giúp bạn không bị “nghèo mạt kiếp”:

Nên để tiền trong tất cả các ngăn, tránh để ví rỗng

vi-cu-rach-khong-nen-dung-lam-gi

Để trong ví một vài đồng tiền xu vì tiền xu mang năng lượng Kim có khả năng hút những nguồn năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Tiền trong ví nên được xếp thẳng, ngay ngắn và quay về cùng một phía. Chú ý xếp tiền theo mệnh giá lớn nhất đến nhỏ nhất. Tờ tiền có mệnh giá cao nhất như 500.000 đồng nên để trong một ngăn riêng.

Giữ ví trong tình trạng sạch sẽ và ngăn nắp

Hóa đơn, giấy nợ hay những gì tương tự thế nên được bỏ ra ngoài.

Chọn màu sắc ví hợp mệnh của người dùng

vi-cu-rach-khong-nen-dung-lam-gi

Tham khảo thêm bài viết: Cách chăm sóc và bảo quản sản phẩm bằng da

Trên đây là sự thật ít biết về việc ví cũ rách không nên dùng làm gì và sẽ hao tổn tài lộc ra sao? và một số lưu ý khi bạn muốn “kích hoạt” vận may về tiền tài cho bản thân. Hi vọng thông tin bổ ích với quý khách hàng của LOY Leather. Đừng quên theo dõi chúng tôi để đọc được nhiều bài viết thú vị khác nhé!