Website là gì? Tại sao doanh nghiệp cần thiết kế website

Thời gian đọc: 5 phút
4.2/5 - (10 bình chọn)

Với tốc độ phát triển của mạng xã hội hiện nay, tầm ảnh hưởng của internet ngày càng lan rộng và mạnh mẽ hơn. Xu hướng người dùng mua hàng online ngày càng nhiều và trở nên phổ biến hơn. Việc doanh nghiệp có website để kinh doanh sản phẩm là điều tất yếu và là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều doanh nghiệp. Có một website bán hàng, giới thiệu sản phẩm dịch vụ thu hút được một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Nếu không sử dụng website cho doanh nghiệp của mình là bạn đang nhường cơ hội kinh doanh tốt cho đối thủ.

Hoạt động bán hàng mọi lúc mọi nơi

Với hoạt động bán hàng truyền thống khách hàng phải đến tận nơi để mua sản phẩm, dịch vụ. Nhưng khi doanh nghiệp bạn sở hữu một website thì khách hàng sẽ mua bán sản phẩm trực tuyến mà không cần phải đến tận nơi mua. Khi bạn chỉ bán hàng theo cách truyền thống, doanh nghiệp cũng sẽ có thời gian mở, đóng cửa hay ngày nghỉ cuối tuần.  Còn nếu có web, khách hàng có thể mua bán mọi lúc mọi nơi, tìm hiểu thông tin sản phẩm mà không cần phải đến tận nơi. Điều này không những thúc đẩy việc bán hàng mà còn gia tăng được doanh số khi nhiều khách hàng chưa có điều kiện để đến tận nơi.

Giảm chi phí kinh doanh

Việc sở hữu một website sẽ giảm được chi phí đáng kể khi bạn không phải mất tiền thuê cửa hàng, hay thuê nhân lực, và nhiều chi phí khác nữa. Việc mua bán, giới thiệu sản phẩm ó thể thực hiện trên website, mọi thông tin, cách thức mua hàng đều có thể thực hiện ngày trên web.

Triển khai chiến lược maketing hiệu quả

Marketing truyền thống thường sẽ là phát tờ rơi, làm biển hiệu, gọi điện thoại, làm quảng cáo…do đó có thể nhiều thông tin sản phẩm không được truyển tải một cách chi tiết.  Marketing Online tiên tiến và hiện đại có thể giúp bạn quảng bá được sản phẩm, dịch vụ đến nhiều khách hàng hơn.Thông qua web của mình, doanh nghiệp có thể triển khai các chiến lược marketing online như: quảng cáo Google Adwords, SEO hay Email Marketing.

Bán hàng tự động 24/7

Khi website được xây dựng chuẩn đúng cách, khách hàng sẽ không cần đến cửa hàng mà có thể mua hàng dễ dàng trên web và giúp tăng sự hài lòng của họ. Khách hàng có thể thoải mái thời gian mua sắm mà không bị gò bó khoảng thời gian nhất định nào.

Nâng tầm thương hiệu

Việc sử dụng website riêng sẽ nâng tầm uy tín và giá trị thương hiệu của doanh nghiệp. Website được thiết kế chuyên nghiệp sẽ thu hút được khách hàng, đồng thời khách hàng cảm thấy tin tưởng và đánh giá cao thương hiệu của bạn hơn so với đối thủ.